Kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Sáng ngày 18/5, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Yên Dũng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn với sự tham gia của hơn 200 đại biểu khách mời và hội viên.

Cách đây 65 năm, thực hiện Nghị quyết 15 của BCH Trung ương Đảng về cách mạng miền Nam, Thường trực Tổng Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác quân sự đặc biệt”- Đoàn 559 có nhiệm vụ mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Tuyến đường mòn Hồ Chí Minh với tổng chiều dài hàng ngàn km. Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh là chiến trường ác liệt, hứng chịu sự đánh phá của địch bằng đủ loại vũ khí, thiết bị, phương tiện tối tân nhất và gần 4 triệu tấn bom đạn, hàng chục triệu lít chất độc hóa học.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đoàn 559 anh hùng đã vượt qua bom đạn, thời tiết khắc nghiệt vận chuyển hàng vạn tấn quân lương, đạn dược, bộ đội vào chiến trường miền Nam. Bộ đội Trường Sơn đã sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh, lập nên những kỳ tích anh hùng, làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại, góp phần quan trọng vào Đại thắng mùa Xuân năm 1975 và nhiều chiến dịch lịch sử vẻ vang của dân tộc…

Hiện nay Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Yên Dũng có gần 300 hội viên. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, Hội đã có nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội ở địa phương.

Dịp này, nhiều tập thể được UBND huyện và huyện hội khen thưởng vì có thành tích trong thời gian qua./.

Lương Hương