Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Thái.

Ngày 18/4, Đảng bộ và chính quyền xã Trí Yên trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Thái về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Thái (SN 1945) tại thôn Thanh Long (nay là thôn Long Khánh) xã Trí Yên. Trong những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ ác liệt, với khát vọng và lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, lòng nhiệt huyết cách mạng sục sôi, tháng 4/1968 chàng thanh niên Nguyễn Văn Thái đã tạm biệt gia đình, người thân tự nguyện lên đường nhập ngũ tại đơn vị Bộ binh Quân khu 5 thuộc tỉnh Kon Tum. Tháng 12/1969 đồng chí giữ chức vụ Trung sĩ- Tiểu đội phó C7, Bộ binh Quân khu 5 tỉnh Kon Tum. Ngày 15/10/1970 trong một cuộc tổng tấn công cao điểm diệt đồn địch Đăk Xiêng Đăk Tô- Tân Cảnh, đồng chí đã anh dũng hy sinh. Hài cốt của liệt sĩ đã được an táng tại nghĩa trang Mặt trận (nay là nghĩa trang tỉnh Kon Tum).

Sau 54 năm an nghỉ tại nghĩa trang tỉnh Kon Tum, thực hiện tâm nguyện và mong muốn của gia đình liệt sĩ, thể theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Thái đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Tại buổi lễ, các đại biểu, thân nhân liệt sỹ và nhân dân đã dâng vòng hoa, thắp những nén tâm nhang để bày tỏ sự tri ân sâu sắc và biết ơn đối với liệt sĩ Nguyễn Văn Thái đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc./.

Hồng Phấn