Mở hồ sơ đề xuất lựa chọn nhà đầu tư về Khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền.

UBND huyện vừa tổ chức mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật lựa chọn Nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng. Đc Nguyễn Văn Thưởng - Phó chủ tịch UBND huyện; cùng các ông bà đại diện Sở kế hoạch và đầu tư - giám sát quá trình lựa chọn nhà thầu; chủ tịch UBND xã Tiền Phong và tổ chuyên môn giúp việc đã tới dự.

Dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trên khu đất có diện tích khoảng 134,01ha/601,63ha thuộc đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị sân Golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng. Trong đó khu vực phát triển du lịch thể thao – Sân Golf diện tích 88,18 ha; Khu vực phát triển đô thị diện tích 45,83 ha.

Tổng mức đầu tư của dự án: 6.380.586 triệu đồng (Sáu nghìn ba trăm tám mươi tỷ, năm trăm tám mươi sáu triệu đồng). Thời gian hoạt động của dự án Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án. Địa điểm của dự án là xã Tiền Phong huyện Yên Dũng và xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang. Tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành các thủ tục về đất đai, xây dựng; hoàn thành xây dựng công trình 72 tháng kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án. Qua đây, để từng bước xây dựng hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phát triển hạ tầng một cách đồng bộ, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các khu vực lân cận theo đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị sân Golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng để hình thành kết cấu hạ tầng đô thị; góp phần hình thành kết cấu hạ tầng đô thị để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực xung quanh. Khai thác tiềm năng, lợi thế về cảnh quan, sinh thái trên núi Nham Biền; hình thành khu vui chơi giải trí cao cấp, đáp ứng các yêu cầu về dân cư, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường, đảm bảo phát triển bền vững; đảm bảo khai thác hiệu quả tiềm năng của quỹ đất đô thị của khu vực; giải quyết nhu cầu về chỗ ở đô thị.

Đồng Chín + Thu Bích