Ngày hội đoàn viên - Ngày hội Tiếng Anh tại Trường THPT Yên Dũng số I.

Sáng ngày 26/3, đoàn trường THPT Yên Dũng số 1 phối hợp cùng tổ Tiếng Anh tổ chức Ngày đoàn viên - Ngày hội Tiếng Anh chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mở đầu Ngày hội là những tiết mục văn nghệ ý nghĩa, sôi động do đoàn viên và giáo viên nhà trường thể hiện.

Tiếp đó, các thầy, cô giáo cùng gần 1.500 đoàn viên thanh niên toàn trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm rèn luyện và trưởng thành. Phát huy truyền thống, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Trường THPT Yên Dũng số 1 đã phát huy sức trẻ, sự năng động, tích cực trên mọi lĩnh vực. Xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác giảng dạy, học tập, hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện, góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên. Năm 2024, đoàn trường THPT Yên Dũng số 1 tiếp tục được huyện đoàn đánh giá xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu khối các trường THPT của huyện, được tỉnh đoàn tặng bằng khen và giấy khen của huyện đoàn. Nhiều đoàn viên được Đoàn các cấp, Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương khen thưởng.

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cùng với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, trong tháng 3 đoàn trường đã tổ chức giải đá bóng, giải kéo co học sinh giữa các lớp trong nhà trường, tạo không khí sôi nổi, hào hứng, và ý nghĩa.

Tại Ngày đoàn viên, đoàn trường đã trao giải và tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải tại các giải thể thao. Tập đoàn Ico group chi nhánh Bắc Giang đã trao chứng chỉ ngoại ngữ tiếng trung HSK 3,4,5 cho 18 em học sinh.

Tại sân chơi Ngày hội Tiếng Anh, các em học sinh trong CLB Tiếng Anh của trường THPT Yên Dũng số 1 được thể hiện đam mê và sở trường Tiếng Anh qua hoạt động ngoại khóa với chủ đề “importance of english”“Tầm quan trọng của Tiếng Anh” với các tiết mục văn nghệ và vở kịch Thầy bói xem voi.

Với thông điệp chúng ta không nên có cái nhìn phiến diện như các thầy bói xem voi, cần phải có cái nhìn đa chiều, và ngoại ngữ chính là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta có cái nhìn xa hơn và có cơ hội hội nhập toàn cầu… Các Gameshow trả lời câu đố và đoán tên bài hát bằng tiếng Anh đã khép lại ngày hội.

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên nói riêng và học sinh toàn trường nói chung ý thức tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy những giá trị tốt đẹp của Nhà trường, góp phần nâng cao công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, chất lượng tổ chức cơ sở đoàn, chất lượng chính trị cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhà trường; khơi dậy trong học sinh tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm học tập và rèn luyện tốt./.

Lương Hương + Xuân Thanh