Nhiều cơ hội cho lao động tại “Phiên giao dịch việc làm” huyện Yên Dũng năm 2024.

Ngày 7/4, UBND huyện tổ chức “Phiên giao dịch việc làm” năm 2024 tại trường THPT Yên Dũng số 2. Ngày hội thu hút 8 doanh nghiệp tuyển dụng và gần 500 học sinh khối lớp 12 trường THPT Yên Dũng số 2 và người lao động trong huyện.

Các doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Dũng năm 2024 là Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh HDbank chi nhánh Bắc Giang, công ty cổ phần phát triển tập đoàn An Dương, công ty TNHH Liên Việt GMP, công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo, công ty cổ phần Zô man, công ty TNHH Pearl Global Việt Nam, công ty cổ phần đào tạo và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Công ty cổ phần Zô Fly.

Tại Phiên giao dịch việc làm, đông đảo đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện đã được nghe các đơn vị, các doanh nghiệp tư vấn, hướng dẫn chọn nghề, các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; được giao lưu, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, các đơn vị trên lĩnh vực đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.

Em Nguyễn Thị Hồng Hà - học sinh lớp 12a5 trường THPT Yên Dũng số 2 nói: Hôm nay được tham gia phiên giao dịch việc làm tại trường, em thấy đây là cơ hội rất tốt cho bọn em trong việc chon ngành nghề sau khi học xong.

Tỉnh Bắc Giang nói chung, huyện Yên Dũng nói riêng đang là một trong những địa phương thu hút nhiều doanh nghiệp, cơ hội việc làm ngày càng rộng mở với người lao động. Không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn, phiên giao dịch việc làm được tổ chức còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động sẵn có tại địa phương. Hiện nay, bên cạnh thị trường lao động trong nước thì thị trường lao động nước ngoài ngày càng phát triển với nhiều thị trường mới Như Nhật, Mỹ, Đức, Canada, Úc… với nhiều ngành nghề mang lại thu nhập cao và nhiều ưu việt cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Dung- Giám đốc tuyển sinh tập đoàn An Dương chi nhánh Bắc Giang cho biết: Là công ty chuyên hỗ trợ lao động tiếp cận với thị trường nước ngoài, công ty có nhiều chính sách ưu đãi với lao động địa phương, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Công ty sẽ tiếp tục tham gia các phiên giao dịch việc làm, ngày hội việc làm do huyện Yên Dũng tổ chức trong tương lai.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động, cải thiện đời sống cho người dân, thời gian qua, UBND huyện Yên Dũng thường xuyên quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thu hút kêu gọi đầu tư vào địa bàn, phối hợp với doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động. Trên địa bàn hiện có hơn 600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó có trên 300 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 10 nghìn lao động. Hàng năm, có khoảng 2.500 lao động được tạo việc làm mới, hàng trăm người tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Anh Hoàng  Văn Sơn, Thanh niên xã Lãng Sơn nói: Tôi thấy phiên giao dịch việc làm được tổ chức rất có ý nghĩa với những sinh viên sắp có nhu cầu tìm việc tại địa phương như chúng tôi. Được gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp, tôi sẽ hiểu hơn về nhu cầu tuyển dụng và định hướng được những điều cần trang bị sau khi ra trường để có một công việc phù hợp và có mức lương tốt nhất.

Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Dũng năm 2024 được tổ chức là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động. Đây là hoạt động nhằm cung cấp đầy đủ thông tin nhu cầu tuyển sinh học nghề các cơ sở đào tạo; nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động; kết nối cung - cầu lao động, định hướng và tạo ra nhiều cơ hội, nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện và ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Lương Hương