Phát động chiến dịch "Những giọt máu hồng hè" năm 2024, bước đầu thu gần 700 đơn vị máu tình nguyện.

Sáng 7/5, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với BCĐ Vận động HMTN huyện Yên Dũng tổ chức lễ phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2024 trên địa bàn toàn tỉnh nhân kỷ niệm 161 năm Ngày Chữ thập đỏ (CTĐ) và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

Dự chương trình có bà Lê Thị Duyên Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện, thành viên ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang. Ở huyện có đồng chí Tạ Quang Khải Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh cùng 500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngày 8/5 hằng năm là dịp để những người làm công tác nhân đạo trên thế giới ôn lại truyền thống lịch sử của phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo phù hợp, kịp thời, không phân biệt đối xử tới các cộng đồng dễ bị tổn thương trên toàn cầu.

Tiếp nối truyền thống, chiến dịch "Những giọt máu hồng hè" năm 2024 diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/8 (trong đó cao điểm từ ngày 1/6 đến ngày 31/7) với mục tiêu tiếp nhận 4,8 nghìn đơn vị máu, tương đương 30% kế hoạch năm; huy động ít nhất 20 người hiến máu dự bị, nhóm máu hiếm để sẵn sàng hiến máu khẩn cấp; tặng quà 5 nghìn lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh trao tặng bổ sung dụng cụ sơ cấp cứu cho các điểm, trạm, tổ xe ôm sơ cấp cứu của 10 huyện, thị xã, TP. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện trao trao kinh phí hỗ trợ hằng tháng cho 15 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 27 triệu đồng; tặng 4,8 nghìn hộp sữa tươi trị giá 24 triệu đồng cho học sinh mầm non, tiểu học trong huyện.

Hưởng ứng chương trình, BCĐ Vận động HMTN huyện Yên Dũng tổ chức ngày hội HMTN đợt 2 năm 2024. Với thông điệp hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình đã thu hút 531 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa huyện đăng ký tham gia hiến máu. Trong ngày hội hiến máu các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Tại ngày Hội hiến máu tình nguyện Ban tổ chức đã tiếp nhận được 699 đơn vị máu. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Huyện đã thăm hỏi, động viên tặng hoa cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu đồng thời phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “Thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, cũng là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng./.

Hạnh Liên + Đồng Chín