Sơ kết 01 năm thực hiện giao ước thi đua cụm giáp ranh liên kết bảo đảm an ninh trật tự 9 xã, 3 huyện, thành phố thuộc 2 tỉnh Bắc Giang- Hải Dương tại xã Đức Giang.

Ngày 07/3, tại nhà văn hóa, xã Đức Giang đã đăng cai tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện giao ước thi đua bảo đảm an ninh, trật tự khu vực Cụm giáp ranh liên kết bảo đảm an ninh trật tự 9 xã, 3 huyện (thành phố) thuộc 2 tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Hải Dương; đại diện lãnh đạo huyện Yên Dũng có đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Công an các xã và cấp ủy, chính quyền địa phương các địa bàn giáp ranh…

Cụm giáp ranh liên kết về ANTT 9 xã, 3 huyện, thành phố thuộc 2 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương được thành lập và duy trì hoạt động từ năm 1991 đến nay, gồm các xã: Đan Hội, Vũ Xá, Cẩm Lý (huyện Lục Nam); xã Hưng Đạo, Bắc An, Lê Lợi (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương); xã Đồng Việt, Đức Giang, Trí Yên (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang). Thực hiện giao ước thi đua cụm giáp ranh, các đơn vị trong cụm đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời trao đổi thông tin giải quyết tốt các vụ việc về an ninh, trật tự ở địa bàn giáp ranh. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án bảo vệ an toàn mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Lực lượng Công an các xã đã phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác phòng ngừa; phối hợp tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến, địa bàn giáp ranh. Đã phát hiện, xử lý 10 vụ, 10 đối tượng khai thác đất, cát trái phép, bắt 3 vụ mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiệu xử lý 10 vụ đánh bạc, lập 3 hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc…  Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân khu vực giáp ranh được đẩy mạnh. Các đơn vị trong cụm thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện các mặt công tác chuyên môn, nhất là trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ... qua đó phục vụ hiệu quả công tác chuyển đổi số quốc gia. Công tác phòng cháy chữa cháy, vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo dần đi vào nề nếp. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của toàn dân tích cực tham gia bảo vệ ANTQ, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế -  xã hội tại địa bàn giáp ranh.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, 09 tập thể, 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện giao ước thi đua cụm giáp ranh liên kết đảm bảo ANTT đã được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, UBND huyện, xã khen thưởng.

Để cụm liên kết tiếp tục phát huy hiệu quả, tại hội nghị, các đơn vị trong cụm đã ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự khu vực giáp ranh năm 2024 và bàn giao đơn vị cụm trưởng Cụm liên kết./.

Hồng Phấn + Lương Hương