Tập huấn triển khai chương trình phối hợp hỗ trợ cán bộ và hội viên nông dân học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài.

Sáng 19/4, Hội nông dân huyện phối hợp với Hội nông dân tỉnh và Công ty cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực quốc tế Bình Minh tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình phối hợp hỗ trợ cán bộ, hội viên và nông dân đi học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài cho cán bộ hội nông dân các cấp trong toàn huyện.

Chương trình phối hợp hỗ trợ gồm các nội dung: Tư vấn chọn mức du học, chọng trường chọn ngành học phù hợp với năng lực, nhu cầu và khả năng của từng học sinh, tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin thị thực du học, hỗ trợ du học sinh sau khi có thị thực và sau khi nhập học và trợ giúp học sinh trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài…

Tư vấn chọn ngành nghề, công ty phù hợp với người lao động, đào tạo nghề và định hướng công viên, tư vấn hồ sơ cần thiết để xin thị thực lao động, các hoạt động hỗ trợ người lao động tại nước ngoài, tư vấn tuyển chọn à đào tạo người lao động theo chương trình Visa đặc định Nhật Bản. Một số thị trường công ty hỗ trợ cho Hội nông dân các cấp là thị trường Châu Âu, thị trường Úc, canada, thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Tại hội nghị, doanh nghiệp cũng chia sẻ, giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến du học và xuất khẩu lao động.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu cán bộ, hội viên và nông dân tham gia các chương trình học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài, qua đó tạo cơ hội cho họ chuyển đổi nghề nghiệp, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao kiến thức và kĩ năng làm việc trong môi trường tiên tiến. Xây dựng đội ngũ cộng tác viên là cán bộ hội từ tỉnh đến cơ sở làm công tác tư vấn, giới thiệu, hỗ trợ cán bộ hội viên và nông dân có nhu cầu đi học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài./.

Lương Hương + Hồng Phấn