Thị trấn Tân An: Hơn 2 tỷ đồng tôn tạo di tích đình Âm Dương.

Views:
Font size: A- A A+
Ngày 22/5, thị trấn Tân An tổ chức lễ cắt băng khánh thành tu bổ tôn tạo di tích đình Ân Dương.

Đình Âm Dương là nơi thờ tự Thành Hoàng làng, thờ đức thánh Cao Sơn, Quý Minh, Minh Giang đô thống được sắc phong thưỡng đẳng thần. Đình Âm Dương là công trình văn hóa tín ngưỡng được xây dựng từ lâu đời tọa lạc trên gò đất cao ờ thôn Ngò thị trấn Tân An. Đình được công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh theo quyết định số 1587/QĐ-UBND ngày 17/9/2009 của UBND tỉnh Bắc Giang. Trải qua thời gian ngôi đình đã xuống cấp, theo nguyện vọng các cụ và nhân dân các thôn Ngò, Hương, Thắng, Nguyễn, Minh Đạo mong muốn được nâng cấp, tôn tạo, tu bổ xây mới đình làng là nơi thờ tự tín ngưỡng, tôn giáo bảo tồn giá trị lịch sử văn hóa, đình Âm Dương chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 26/9/2021 với diện tích 140 m2. Qua 8 tháng thi công công trình trị giá 2 tỷ đồng được hoàn thành đưa vào sử dụng theo thiết kế được phê duyệt.

Ngôi đình được tôn tạo xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng cửa người dân địa phương, bảo tồn các di vật lưu giữ hàng trăm năm tại đây. Đây cũng là nơi giáo dục truyền thống văn hóa – lịch sử cho thế hệ trẻ để tiếp tục học tập, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh

Hạnh Liên