Thôn Tân Mỹ, xã Cảnh Thụy đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu

Chiều 28/1, thôn Tân Mỹ, xã Cảnh Thụy tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Tân Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế huyện; lãnh đạo xã Cảnh Thụy cùng đông đảo bà con nhân dân.

Sau một thời gian triển khai xây dựng, với sự chung tay, góp sức tích cực của các tầng lớp nhân dân, đến nay, thôn Tân Mỹ, xã Cảnh Thụy đã hoàn thành các tiêu chí của thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn được thay đổi rõ nét, đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng là nền tảng để phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân.

Trong năm 2023 thực hiện chương trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu thôn đã thực hiện các hạng mục công trình trị giá hơn 891 triệu đồng trong đó nguồn từ ngân sách huyện 500 triệu đồng, ngân sách xã 300 triệu đồng, nhân dân đóng góp hơn 91 triệu đồng. Ngoài ra nhân dân đóng góp 220 triệu đồng thực hiến kéo dài các tuyến đường nội đồng, kênh mương, cầu, cống phục vụ cho sản xuất và đi lại.

Trong những năm qua, Chi bộ thôn đã luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn. Trong đó, chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ... Hiện thôn có 35 mô hình sản xuất, thu nhập bình quân trên 100 triệ đồng/năm thôn còn 3 hộ nghèo thuộc diên thương binh xã hội.

Cùng với đó, cảnh quan môi trường được quan tâm cải tạo, đường giao thông được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đặt chậu hoa, vẽ tranh bích họa… Diện mạo nông thôn, cảnh quan khu dân cư có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Thôn 3 năm liên tục giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, 95,8% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao phát triển sâu rộng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, 100% người dân tham gia BHYT, an ninh trật tự được giữ vững.

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Tân Mỹ được Chủ tịch UBND huyện ký quyết định công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao bằng công nhận và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Tân Mỹ.

Tại đây đã trao giấy khen và tiền thưởng của UBND huyện 01 tập thể cán bộ và nhân dân thôn và 02 cá nhân, UBND xã Cảnh Thụy khen thưởng cho tập thể Ban phát triển NTM và 01 gia đình, 01 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hạnh Liên + Xuân Thanh