Trần Việt Toàn – gương sáng học giỏi.

Suốt quá trình học tập, em Trần Việt Toàn - học sinh lớp 12A1 (năm học 2023 - 2024) Trường THPT Yên Dũng số 1 luôn cần cù, chăm chỉ và giành kết quả cao trong học tập. Gần đây nhất, em đã đạt giải Nhì môn Toán tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2023-2024 và đạt 116 điểm/150 điểm - một điểm số cao trong kỳ thi đánh giá năng lực trung học phổ thông do Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức để xét tuyển sinh viên.

Sinh ra trong một gia đình bố và mẹ đều là công nhân. Trần Việt Toàn là con cả trong gia đình có hai anh em,. Được biết khi còn là học sinh cấp 2 trường THCS Yên Lư, Toàn đã yêu thích các môn khoa học tự nhiên, trong đó có môn Toán, Vật lí. Đặt mục tiêu phấn đấu cho mình, em quyết tâm thi đạt kết quả cao kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Yên Dũng số 1 để được tuyển vào lớp chọn của trường.

Em Trần Việt Toàn và cô giáo chủ nhiệm Dương Thị Nga- GV bộ môn Toán

Trong ba năm học cấp 3 dưới mái trường THPT Yên Dũng số 1, Toàn luôn thể hiện năng lực học tập vượt trội, đặc biệt ở môn Toán, hầu như năm học nào em cũng giành số điểm gần như tuyệt đối cho môn học này. Nhờ nền tảng kiến thức được trang bị, Toàn đã vượt qua nhiều “đối thủ” đạt được giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. "Bật mí" về bí quyết giành kết quả cao tại kỳ thi, Toàn cho rằng, nhờ tâm lý thoải mái, không áp lực thành tích đã giúp em tự tin hoàn thành tốt bài thi. Đối với em, hơn cả thành tích, kỳ thi còn mang đến cơ hội quý báu để em được cọ xát, trau dồi kiến thức với nhiều bạn bè đến từ các trường, đồng thời hiểu rõ năng lực thật sự của bản thân.

Toàn cho biết: "Em luôn đặt việc học tập lên hàng đầu, sắp xếp khoảng thời gian hợp lý nhất trong ngày để dành cho việc học tập. Trong lớp em chăm chú nghe thầy cô giảng bài, tham gia phát biểu, chỗ nào chưa hiểu sau tiết học em sẽ hỏi lại thầy, cô. Về nhà, em ôn lại kiến thức cũ, làm bài tập, chịu khó đọc sách tham khảo hoặc truy cập Internet để nghiên cứu, tìm hiểu thêm. Bên cạnh đó, hàng ngày trước khi đến trường, em sẽ xem trước bài học mới, từ đó tiếp thu bài mới rất nhanh".

Thành tích của Toàn thật đáng khen. Cụ thể, năm lớp 10 em đạt giải Ba môn Toán, lớp 11 em đạt giải Nhì môn Toán tại kỳ thi chọn học sinh giỏi khối các trường THPT huyện Yên Dũng và năm học lớp 12 em tiếp tục đạt giải Nhất môn Toán tại kỳ thi này, đặc biệt tại kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp Tỉnh năm học 2023-2024 em xuất sắc đạt giải Nhì môn Toán. Được biết, ngoài thời gian học tập ở trường, em thường dành khoảng 4 giờ/ngày để tự học, giải bài tập và tự đặt ra mục tiêu là phải giải xong một dạng bài khó/ngày.

Cô giáo chủ nhiệm Dương Thị Nga - GV bộ môn Toán cho biết:  "Em Toàn là một học sinh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ trong học tập. Trong lớp, Toàn luôn gương mẫu, có ý thức trách nhiệm cao, năng nổ tham gia các hoạt động, phong trào của lớp, của trường, giúp đỡ các bạn trong lớp, được thầy cô, bạn bè tin tưởng, yêu quý."

Sau khi đạt giải Nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp Tỉnh môn Toán, mới đây em đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực trung học phổ thông do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức để xét tuyển sinh viên đợt thi tháng 5 năm 2024 và đạt 116 điểm/150 điểm, mức điểm cao so với kết quả chung. Toàn chia sẻ: “Em đang làm hồ sơ để xét vào ngành Khoa học máy tính Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội”. Chúng ta tin tưởng rằng cậu học trò giàu nghị lực này sẽ chắc chắn thành công.

Ngụy Thị Hòa