Truyền thông về công tác dân số và phát triển cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại xã Hương Gián.

查看数次:
Sáng 8/6, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển cho 162 hội viên phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã Hương Gián.

Báo cáo viên của Chi cục Dân số -KHHHGĐ tỉnh đã truyền thông về chính sách, pháp luật dân số, công tác dân số trong tình hình mới, bình đẳng giới và hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Trao đổi chia sẻ một số kỹ năng ứng xử nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong mỗi gia đình nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh... Tại đây, chị em phụ nữ cũng được trực tiếp bày tỏ những băn khoăn, suy nghĩ của bản thân về các chính sách dân số cũng như kế hoạch hóa gia đình và được báo cáo viên giải đáp một cách gần gũi và dễ hiểu.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản trong việc thực hiện công tác Dân số và phát triển, chăm sóc sức khỏe sinh sản; từ đó mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác Dân số và phát triển đã đề ra, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, chung tay xây dựng xã hội phát triển bền vững./.

Lương Hương