TT Nham Biền tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 06/2014/NĐ-CP.

Sáng 22/03, Thị trấn Nham Biền đã tổ chức tổng kết 10 năm công tác Công an thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP, ngày 21/01/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Quang Khải - Phó bí thư TT Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND TT Nham Biền, các ban ngành, đoàn thể, 15 TDP và công các xã, thị trấn.

Sau 10 năm thực hiện, TT Nham Biền thường xuyên củng cố, kiện toàn, đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, ban hành quy chế hoạt động, gắn trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo đối với nhiệm vụ đã được giao phụ trách; đề cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong triển khai thực hiện công tác bảo đảm ANTT. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm tham gia công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục duy trì các mô hình liên kết đảm bảo ANTT, PCCC giữa Công an thị trấn và Ban quản lý chợ Neo; Mô hình nhóm Zalo Công an thị trấn Nham Biền với Nhân dân; các mô hình dân vận khéo đảm bảo ANTT CATT Nham Biền... Đến nay, đã xây dựng mới 15 mô hình “Tổ tự quản về ANTT” chi hội CCB ở 15 tổ dân phố; có 33 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC...

Công tác phối hợp giữa Công an thị trấn, Khối Dân vận Đảng ủy, MTTQ thị trấn và các tổ chức thành viên trong triển khai công tác vận động quần chúng tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công an thị trấn  đã tập trung đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm, gây bức xúc trong nhân dân, 100% tin báo đều được tiếp nhận, giải quyết. Phối hợp phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 21 đối tượng tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, bắt 4 vụ 21 đối tượng có hành vi đánh bạc, 11 đối tượng vi phạm về phòng chống dịch bệnh covid19, 2 cơ sở không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện đã kiểm tra phát hiện 7 vụ, 01 cơ sở Internet vi phạm thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

UB MTTQ, các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cam kết không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và quản lý giáo dục con em không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội.

Với những kết quả đạt được, UBND thị trấn Nham Biền đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá  nhân có thành tích xuất sắc trong thực Nghị định số 06 của Chính phủ về quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đồng Chín