H.Yên Dũng ban hành kế hoạch số 13/KH-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án “nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang".

Ngày 12/3/2024, UBND huyện Yên Dũng ban hành kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sát nhập địa giới hành chính huyên Yên Dung với thành phố Bắc Giang. Mục đích kế hoạch tổ chức thành công việc lấy ý kiến cử tri về Đề án theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tạo sự đồng thuận cao nhất của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang. Phấn đấu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 98% so với tổng số cử tri; cử tri đồng ý với Đề án đạt trên 95% so với tổng số cử tri.

Với yêu cầu tổ chức kế hoạch phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; đúng thời gian theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Nội dung cơ bản của kế hoạch:

1. Đối tượng: Cử tri có đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn huyện Yên Dũng đủ 18 tuổi tính đến ngày ngày 21/4/2024.

2. Nội dung lấy ý kiến

- Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn toàn huyện về Đề án “nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang”.

- Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn 02 đơn vị thị trấn Tân An, xã Lão Hộ về việc nhập thị trấn Tân An với xã Lão Hộ để thành lập ra đơn vị hành chính mới.

- Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn 08 xã, thị trấn: Nham Biền, Tân An, Lão Hộ, Hương Gián, Tân Liễu, Cảnh Thụy, Tiền Phong, Nội Hoàng về việc thành lập phường thuộc thành phố Bắc Giang.

3. Thời gian: ngày 21/4/2024 (Chủ nhật).

4. Tài liệu phục vụ lấy ý kiến cử tri Tài liệu phục vụ lấy ý kiến cử tri bao gồm:

- Đề án “nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang”.

- Bản tóm tắt Đề án gồm các nội dung: Phương án thành lập; đánh giá tóm tắt tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, các điều kiện của việc thành lập; danh mục các văn bản chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước.

Nội dung chi tiết kế hoạch xem TẠI ĐÂY