Xã Cảnh Thụy tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng và phong trào thi đua khen thưởng năm 2023, đón nhận xã chuẩn NTM kiểu mẫu.

Sáng 10/1, xã Cảnh Thụy tổ chức tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng và phong trào thi đua khen thưởng năm 2023, Công bố xã Cảnh Thụy đạt xã chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023 BCH Đảng bộ, BTV Đảng uỷ xã đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm trọng điểm và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo sâu sát có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy đã tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Nổi bật là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được quan tâm đẩy mạnh, gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng. Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện tốt. Hoạt động của Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từng bước được đi vào thực chất, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương.  Năm 2023 số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 14,2%, 85,8% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì và phát triển, các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2023 xã Cảnh Thụy đạt xã nông thôn nông thôn mới kiểu mẫu, có 03 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động văn hoá, thông tin và thể thao diễn ra sôi nổi. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến tận tay các đối tượng, đời sống vật chât, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, toàn xã còn 22 hộ nghèo bằng 0,95%, thu nhập bình quân đầu người đạt 67,41 triệu đồng/người tặng 3,7% năm 2022. Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 94,5%, 9/9 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, có 03 khu dân cư văn hóa điểm hình.

Năm 2024, Đảng ủy, UBND xã Cảnh Thụy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở TSVM; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã, khai thác tối đa các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn…​

Tại hội nghị xã Cảnh Thụy đã đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. UBND huyện tặng tiền thưởng 300 triệu đồng.

Tại hội nghị, đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới.

Hạnh Liên + Giáp Mạnh