Xã Lão Hộ đón Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Ngày 26/01, xã Lão Hộ tổ chức lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo chương trình NTM huyện; đồng chí Dương Văn Đức - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, sau một năm thực hiện, xã Lão Hộ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Diện mạo nông thôn đã có sự thay đổi rõ rệt. Hệ thống hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ. 100% các tuyến đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm được bê tông hóa hoặc nhựa hóa, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và trồng cây xanh 2 bên đường. Trạm y tế xã được nâng cấp khang trang. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 62 triệu đồng, tăng gần 19 triệu đồng/người/năm so với năm 2014; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,94%. Từ kết quả đó, tháng 12 năm 2023, xã Lão Hộ được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Lão Hộ tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo chương trình NTM huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, Bằng khen phong trào thi đua “Bắc Giang chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2021- 2025 cùng số tiền thưởng 300 triệu đồng của UBND tỉnh, tiền thưởng 300 triệu đồng của UBND huyện.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được UBND huyện, UBND xã khen thưởng.

Hồng Phấn + Giáp Mạnh