Cần giải quyết rứt điểm các trường hợp vi phạm luật đất đai trên địa bàn xã Tân An

Chiều ngày 19/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Dũng tổ chức tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Phú và Tân An. Tham dự buổi tiếp xúc có các đại biểu HĐND tỉnh: Ông Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Phan Thế Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Yên Dũng.

Sau khi nghe tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa 18; kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa 19 và tình hình KT-XH của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, các cử tri các xã đều đồng tình, phấn khởi trước kết quả nổi bật về tình hình KT-XH địa phương. Đồng thời, cử tri xã Tân An cũng phán ánh đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện 5 ý kiến phản ánh liên quan chủ yếu đến lĩnh vực đất đai của các hộ cá nhân, đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng khu dân cư mới.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri được đại diện lãnh đạo UBND huyện giải trình, làm rõ theo thẩm quyền. Đặc biệt đối với ý kiến của ông Hà Công Chức thôn Trại Giữa xã Tân An đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở khu đồng Óc, quan điểm của UBND huyện nhận định đây là công trình xây dựng trái phép trên diện tích đất ao hồ nhận thầu của gia đình ông Chức với UBND xã Tân An là vi phạm luật đất đai. Huyện giao cho Phòng TNMT phối hợp với UBND xã rà soát thanh lý hợp đồng theo quy định của Luật đất đai năm 2013 với các hộ trên địa bàn xã, nhất là khu đồng Óc; Tổng hợp báo cáo UBND huyện để giải quyết xử lý rứt điểm các trường hợp vi phạm.

Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã giải đáp một số vấn đề tại HN

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã giải đáp một số vấn đề liên quan. Những ý kiến còn lại được đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp để gửi tới kỳ họp HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Thu Bích