Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng ngày 28/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Bùi Quang Huy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Phan Thế Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu HN

Hơn 2 năm qua, Đảng bộ huyện đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra tạo những bước chuyển biến mới trên mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được chú trọng. Công tác chức tổ xây dựng Đảng được huyện ủy triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Huyện đã đề ra chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong 2 năm 2016, 2017, huyện đã thu hút được 42 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 1.200 tỷ đồng, trong đó có một số dự án quy mô lớn, sử dụng nhiều lao động đã hoàn thành, đi vào hoạt động như công ty Daehan PT, tổ hợp nhà máy gạch Thạch Bàn, dự án sân gofl và dịch vụ Yên Dũng… thu hút đầu tư 2 dự án khu dân cư Lạc Phú xã Nham Sơn và khu đô thị Gwin thị trấn Neo….Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 2 năm đạt 15,71%, đạt chỉ tiêu đại hội đề ra; cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2017 đạt gần 900 tỷ đồng, đạt 118,8% kế hoạch. Giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp đến hết năm 2017 đạt hơn 106 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 85 nghìn tấn/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 36 triệu đồng/người/năm. Tập trung chỉ đạo thực hiện phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị; làm đường giao thông nông thôn với hơn 79km đường giao thông nông thôn được cứng hóa, nhiều công trình xây dựng cơ bản được xây dựng khang trang và đưa vào sử dụng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào xây dựng nông mới. Hiện toàn huyện có 9/19 xã về đích nông thôn mới, bình quần đạt 15,1 tiêu chí/xã. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế không những được quan tâm với việc đầu tư cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tinh trong cải cách hành chính. Công tác quốc phòng an ninh được chú trọng bằng việc thực hiện tốt các nội dung về xây dựng khu vực phòng phủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, làm tốt công tác xây dựng lực lượng.

Để tiếp tục thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, huyện ủy đã đánh giá và xác định nhiệm vụ cụ thể cho 15 nhóm giải pháp về kinh tế, văn hóa và xã hội, phát triển kết cấu hạ tầng, vệ sinh môi trường, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, lãnh đạo hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn.

Các đ/c đại biểu dự HN

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp các ý kiến tham luận, đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nghị quyêt đại hội của các địa phương đơn vị, đồng thời đưa ra những giải pháp tích cực hiệu quả để tiếp tục đưa nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện khóa XXI vào cuộc sống.

Đ/c  Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy kết luận HN

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được sau nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới huyện nhà cần tập trung thực hiện các nghị quyết về phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch, phát triển đô thị… Các đia phương cần tiếp tục khắc phục những hạn chế khó khăn để chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ, đưa huyện nhà phát triển bền vững./.

Lương Hương