Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Chiều ngày 22/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 huyên ta tổ chức họp để triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Đồng chí Trương Quang Hải – UVBTV-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 24/6. Hội đồng thi dự kiến được tổ chức tại 03 điểm thi với trên 1500thí sinh đăng ký dự thi, ở trường THPT Yên Dũng số 1, số 2 và số 3.

Điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT). Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Chỉ đạo đã đề xuất, tham gia ý kiến để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 như: quan tâm chuẩn bị tốt vật chất tại các điểm thi; bố trí chỗ nghỉ cho giám thị về coi thi; phối hợp hỗ trợ tư vấn kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND huyện  Trương Quang Hải  đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Các Trường THPT tổ chức ôn tập tốt cho các em học sinh, phổ biến các nội dung mới trong kỳ thi  để các em đạt được nguyện vọng mình đăng ký. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn. Quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường. Các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trong kế hoạch, cử cán bộ các ngành liên quan như quân sự, công an, y tế... có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền các điểm mới về kỳ thi cho người dân và phụ huynh học sinh, đảm bảo không để ra mất điện trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Phòng  GD&ĐT làm tốt vai trò thường trực Ban Chỉ đạo, làm đầu mối trong việc liên hệ với các trường thường xuyên cập nhật thông tin báo cáo, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Lực lượng thanh niên tình hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà đưa thí sinh đưa thi.

 

                                                                           Hạnh Liên+ Giáp Mạnh