Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tiến độ công trình Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đi kiểm tra tiến độ công trình Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng tại xã Nham Sơn Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tiếp đón đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Quang Huy Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh khỏa sát thực địa

Công trình Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt ngày 27/3/2014, với tổng diện tích quy hoạch xây dựng là 37 ha bao gồm 07 hạng mục công trình chính như: Cổng tam quan; lầu chuông, lầu trống; Tòa điện chính; nhà thờ, nhà khách; nhà trưng bày; thiền đường, công trình phụ trợ …  do Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên - Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) làm chủ đầu tư. Đến nay, công trình đã hoàn thành 85% tiến độ giai đoạn I, dự kiến hoàn thành tổ chức khánh thành công trình giai đoạn I vào ngày Lễ Phật Đản 2018 (15/4 - âm lịch).

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ xây dựng

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện công trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã chỉ ra một số nhiệm vụ cần tập trung: tiến độ công trình còn chậm để đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ đề ra đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch của phật tử và người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: lãnh đạo huyện, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, cùng với đơn vị thi công đẩy mạnh tiến độ để công trình hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Trong quá trình thi công cần quan tâm tới vấn đề an toàn lao động, đảm bảo đúng thiết kế, mỹ thuật của Thiền viện; là khu du lịch tâm linh, sinh thái, một điểm đến ấn tượng trong các tour du lịch gắn kết với cụm di tích lịch sử văn hóa Chùa Vĩnh Nghiêm - Suối Mỡ - Chùa Yên Tử nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng văn hóa của nhân dân.

Hạnh Liên