Đại hội thể dục thể thao xã Đức Giang lần thứ VIII năm 2017

Ngày 21/5, xã Đức Giang tổ chức đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Tới dự có đồng chí Trương Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Thị Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện. 

Đồng chí Trương Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm, động viên các đơn vị tham gia Đại hội.

Những năm qua, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đức Giang đã đoàn kết, thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Từ những kết quả đó đã có tác động lớn đến phong trào tập luyện thể dục- thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phong trào ngày càng lớn mạnh và trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với cán bộ và nhân dân trong xã. Đến nay, toàn xã có gần 30% dân số tập luyện thể thao thường xuyên. Mỗi người dân đều lựa chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để tập luyện như: bóng chuyền, đi bộ, thể dục dưỡng sinh… qua đó đã cổ vũ tinh thần thể thao và rèn luyện sức khoẻ. Có được những kết quả trên, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh xã hội hoá, đầu tư xây mới, tu sửa cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa phục vụ tốt nhu cầu tập luyện TDTT của người dân.

Đại hội thể dục thể thao lần này của xã Đức Giang mặc dù diễn ra trong điều kiện thời tiết có mưa lớn, song, lễ diễu hành biểu dương lực lượng với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ và các vận động viên đến từ các thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đã thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, niềm tin và sức mạnh của các vận động viên thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ngay sau lễ diễu hành, ngọn đuốc truyền thống Đại hội thể dục thể thao đã được thắp lên tại lễ đài, biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao.

ĐH TDTT cũng là dịp để xã Đức Giang tổng kết, đánh giá kết quả phong trào luyện tập, thi đấu thể dục thể thao, đồng thời tổ chức biểu dương lực lượng vận động viên của địa phương, lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia đại hội thể dục thể thao cấp huyện trong thời gian tới./.

Hồng Phấn- Giáp Mạnh