Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác”

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích của tuổi trẻ chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới ĐH đại biểu Đoàn TNCS Hồ CHí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI và hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017), ngày 18/5, Ban Thường vụ tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác” năm 2017. Dự ngày hội, có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

          Ngày hội diễn ra với 2 hoạt động trọng tâm là tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và phát động phong trào thi đua “Hai tốt”. “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là một danh hiệu, phần thưởng cao quý đối với thế hệ trẻ do BTV Tỉnh đoàn xây dựng và triển khai từ năm 2009, nằm trong các hoạt động cụ thể hóa Cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Giang học tập và làm theo Bác”. Đến nay, đã có hơn 350 hoạt động tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với gần 6.700 cá nhân được tuyên dương các cấp, thông qua hình thức tổ chức đa dạng, ý nghĩa như:  tuyên dương tại các khu di tích, địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh gắn với các sự kiện về Bác Hồ như: Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Định Hóa, Thái Nguyên, Khu di tích lịch sử K9 Ba Vì…Tại ngày hội hôm nay, toàn tỉnh có 24 cá nhân tiêu biểu trong tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương. Huyện ta vinh dự có 03 cá nhân.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, trên cơ sở định hướng, chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh đoàn đã xây dựng Kế hoạch số 169 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2021” trọng tâm là chỉ đạo trong toàn đoàn thực hiện tốt Phong trào thi đua “Hai tốt” với phương châm mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm, mỗi đơn vị, cơ quan đoàn, mỗi đoàn viên trong tỉnh thực hiện “một việc tốt cho mình và một việc tốt cho cộng đồng xã hội”. Tại ngày hội này, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh đã ký giao ước thi đua.

Tiếp đó, các đại biểu và cá nhân được tuyên dương đã thăm gian triển lãm sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích lưu niệm Bác Hồ về thăm Tân an, cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Bác Hồ với thanh thiếu nhi”, sân chơi kỹ năng “Hành trình theo chân Bác”…Tất cả các hoạt động đã tạo lên một bức tranh đa màu sắc về không gian lịch sử tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

Qua đó, nhằm khơi gợi, động viên, khích lệ các đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần đưa quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Một số hình ảnh khác trong ngày hội:

 

 

 

 

 

Hồng Phấn- Giáp Mạnh