Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 12 HĐND huyện tại xã Đồng Việt.

ページビュー:
Sáng 21/5/2024, đoàn giám sát của HĐND huyện do ông Dương Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát tại xã Đồng Việt về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện.

Cử tri xã Đồng Việt có 7 kiến nghị Trong đó kiến nghị thuộc trách nhiệm của UBND huyện, chủ tịch UBND huyện có 4 ý kiến: về việc đề nghị UBND huyện có ý kiến với đơn vị thi công tuyến đường tỉnh 398 đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt các biển báo tại ngã 3 và ngã tư của tuyến đường;Việc thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Nam Tiến ảnh hưởng đến việc tiêu nước, ngập úng diện tích sản xuất nông nghiệp, đề nghị UBND huyện chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết, sớm thanh toán kinh phí hỗ trợ tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng dự án; đề nghị các cấp quan tâm chỉ đạo và kiểm soát chặt các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trên thị trường; sớm xem xét giải quyết chế độ chính sách cho 1 đối tượng dân công hỏa tuyến trên địa bàn.

Trong 3 kiến nghị của cử tri thuộc trách nhiệm giải quyết của UBND, Chủ tịch UBND xã có 2 ý kiến đã được giải quyết và trả lời về đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý với các quán bán hàng tạp hoá, đồ ăn vặt gần các trường học không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm nếu phát hiện việc bán thuốc lá điện tử cho học sinh và kiến nghị mời gọi thành lập cơ sở mầm non, nhóm trẻ tư thục cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi…

Qua kiểm tra thực địa liên quan đến kiến nghị và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri xã Đồng Việt đến thời điểm hiện tại, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện và xã Đồng Việt đã giải trình rõ tiến độ, cũng như tồn tại vướng mắc trong quá trình giải quyết các ý kiến của cử tri….

Phát biểu kết luận, ông Dương Văn Đức- Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác tham mưu, phối hợp và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri của xã Đồng Việt, các ý kiến cơ bản đều đã được giải quyết. Trong thời gian tới xã cần tiếp tục tập trung tao trong công tác này, nâng cao chất lượng tổng hợp các kiến nghị. Trên cơ sở các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đề nghị Bí thư, Chủ tịch UBND xã cần thường xuyên thăm thực tế các lĩnh vực cử tri quan tâm, nắm được tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó tạo niềm tin giữa người dân với chính quyền, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.

Lương Hương