Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường năm 2024”.

ページビュー:
Sáng 19/5, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường năm 2024. Tham gia Hội thi có 9 đội thi đến từ 9 xã, thị trấn gồm xã: Yên Lư, Tân Liễu, Tư Mại, Đồng Việt, Xuân phú, TT Tân An, Lãng Sơn, Quỳnh Sơn và thị trấn Nham Biền.

Mỗi đội trải qua 03 phần thi: Thi hùng biện kèm giới thiệu, trình bày theo chủ đề đã bốc thăm.  Phần thi tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường, với hình thức thi trắc nghiệm, 09 đội thi chia làm 03 nhóm, cùng trả lời bộ câu hỏi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm về công tác bảo vệ môi trường và giơ bảng trả lời đáp án.

Đặc biệt, phần thi năng khiếu, với thời gian tối đa 10 phút/đội, các đội đã đưa ra được những giải pháp tuyên truyền phù hợp, hiệu quả góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội vào cuộc sống, qua đó làm chuyển biến trong nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên phụ nữ và người dân trong thu gom, phân loại, đổ rác thải tại hộ gia đình góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Xuân Phú; Giải nhì xã Lãng Sơn, TT Nham Biền; Giải ba: xã Tư Mại, Đồng Việt, Quỳnh Sơn. Giải Hùng biện hay nhất là xã Lãng Sơn; giải Năng khiếu hay nhất là xã Xuân Phú.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền nâng cáo ý thức, huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường trên địa bàn huyện năm 2024, đặc biệt là thực hiện hiệu quả Đề án Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh.

Đồng Chín