Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bắc Giang tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân.

ページビュー:
Tối ngày 20/5, Đội chiếu phim lưu động, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện cùng , xã Tư Mại tổ chức chiếu phim lưu động tại nhà văn hóa thôn Tân Ninh.

Tại đây bà con được xem bộ Phim Cánh đồng hoang nói về đề tài Chiến tranh Việt Nam, của đạo diễn Nguyễn Hồng Sến. Bối cảnh chính của phim là vùng Đồng Tháp Mười trong những ngày diễn ra cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam Việt Nam. Vợ chồng Ba Đô và đứa con nhỏ sống trong một căn chòi nhỏ giữa dòng nước. Họ được Cách mạng Việt Nam giao nhiệm vụ giữ đường dây liên lạc cho bộ đội. Phim Cánh đồng hoang,  đã giành 6 giải thưởng trong và ngoài nước, nổi bật với Giải Bông sen vàng - Liên hoan phim Việt Nam và Huy chương vàng - Liên hoan phim Quốc tế Moskva.

Qua bộ phim Cánh đồng hoang, để nhân dân hiểu về một bản anh hùng ca của chiến tranh du kích, được lồng ghép trong một câu chuyện giản dị, đầy sức sống... Đó là sự đối lập trong một cuộc chiến không cân sức giữa sự thô sơ và vũ khí hiện đại, giữa những con người bình dị và những cỗ máy tối tân luôn tìm cách săn lùng và tiêu diệt của Đế quốc Mỹ. Cuộc chiến tranh du kích của người Việt Nam đã chiến thắng, đó chính là bởi tinh thần lạc quan, vẻ đẹp hồn hậu nhưng bất khuất của những nông dân bình dị, ngay cả trong đau thương, mất mát.

Đồng Chín