Trường THCS Yên Lư tuyên truyền ngoại khóa cho hơn 1.000 học sinh

ページビュー:
Sáng 13/5, trường THCS xã Yên Lư phối hợp với Công an huyện tổ chức ngoại khóa về tuyên truyền luật ATGT, luật CCCD năm 2023; luật phòng chống bạo lực học đường; đấu tranh phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng và công tác PCCC cứu nạn cứu hộ. Hơn 1.000 thầy, cô giáo và học sinh nhà trường tham dự.

Tại buổi ngoại khóa, các báo cáo viên cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền đến cán bộ giáo viên và học sinh về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện thời gian qua, những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà nạn nhân ở lứa tuổi học sinh; giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong lứa tuổi học sinh THCS, các quy tắc giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, ko dàn hàng ngang khi điều khiển xe đạp đến trường khi tham gia giao thông, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác; hướng dẫn về các quy định, biển báo trong ATGT đường bộ, giao lưu trả lời các câu hỏi nhằm tạo hào hứng và lưu lại kiến thức cho các em được tốt hơn.

Tiếp đó là tuyên truyền về luật CCCD, trong đó tập trung nội dung về mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước. Đó là công dân Việt Nam dưới 14 tuổi cấp thẻ căn cước theo nhu cầu; công dân Việt Nam không đủ điều kiện đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú nếu được cập nhật thông tin nơi ở hiện tại vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; bổ sung quy định thu thập thông tin sinh trắc học. Thu nhận thông tin sinh trắc học mống mắt đối với công dân từ đủ 6 tuổi trở lên khi thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước.

Cùng đó là các luật về phòng chống ma túy, tác hại, hệ lụy đối với những người nghiện ma túy;  bạo lực học đường, lừa đảo trên không gian mạng, PCCC đối với các em học sinh...

Thông qua tuyên truyền ngoại khóa về công tác đảm bảo ANTT tại trường THCS Yên Lư đã đem lại nhiều kiến thức hữu ích, củng cố kiến thức về ATGT, ma túy, bạo lực học đường, PCCC, CCCD…  cho lứa tuổi học sinh, từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của những hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các tệ nạn xã hội đối với lứa tuổi học sinh. Từ đó  hình thành ý thức chấp hành các quy định pháp luật ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho học sinh cấp THCS.

Đồng Chín + Hạnh Liên