UBND huyện sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của chính phủ về khu vực phòng thủ.

ページビュー:
Chiều 24/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của chính phủ về khu vực phòng thủ(KVPT). Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ KVPT huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có đại tá Nguyễn Văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Huyện ta được đánh giá là địa bàn trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh, có vị trí hết sức quan trọng, nằm trong thế trận phòng thủ của tỉnh, quân khu. 5 năm qua, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng, KT-XH được tăng cường. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; việc xây dựng, hoạt động KVPT ngày càng vững chắc, phù hợp với tình hình, khả năng thực tế của địa phương và đạt được những kết quả quan trọng.

Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng KVPT huyện; tổ chức quán triệt triển khai thực hiện đầy đủ; Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 đảm bảo 100%, chỉ tiêu giao nhận quân hàng năm đều hoàn thành; công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đi vào nề nếp, quân số tham gia huấn luyện đạt gần 99%, tổ chức thành công  cuộc diễn tập KVPT huyện và diễn tập chiến đấu trong KVPT tại 6 xã, thị trấn, diễn tập phòng chống dịch COVID 19, diễn tập PCCCR…

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, củng cố tăng cường tiềm lực QP&AN, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận ANND, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục quán triệt Nghị định số 21 của Chính phủ, nhằm nâng cao nhận thức cho lực lượng quốc phòng, an ninh. Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quan điểm của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện đồng bộ các biện pháp, huy động mọi nguồn lực hoàn thành việc quy hoạch, xây dựng thế trận quân sự trong KVPT. Không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện tổng hợp cho LLVT, nhất là các lực lượng cơ động sẵn sàng chiến đấu. Phuy truyền thống cách mạng của quê hương, huy động mọi tiềm lực và khả năng sẵn có của địa phương để xây dựng KVPT huyện nhà vững chắc.

Tại hội nghị, UBND huyện khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 - 2024./.

Lương Hương