Xã Tân Liễu tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân gắn với sinh hoạt chi bộ mở rộng thôn Liễu Đê.

ページビュー:
Ngày 03/4, tại Nhà văn hóa thôn Liễu Đê, Công an xã Tân Liễu phối hợp với Chi bộ thôn Liễu Đê tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân gắn với sinh hoạt chi bộ mở rộng tháng 4/2024. Đại tá Trần Thế Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh và 40 đại biểu đã tới dự.

Tại Hội nghị, Công an xã Tân Liễu đã trực tiếp tuyên truyền về phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống ma tuý, tội phạm trộm cắp tài sản và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Trưởng Công an xã đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã Tân Liễu và thôn Liễu Đê năm 2023 và Quý 1/2024, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Phát biểu tại đây, các ý kiến đều đánh giá từ khi có lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, tình hình ANTT địa bàn xã Tân Liễu nói chung, thôn Liễu Đê nói riêng luôn được bảo đảm ổn định, tội phạm và tệ nạn xã hội giảm rõ rệt; cán bộ Công an xã luôn giữ đúng lễ tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử có văn hóa, gần gũi với Nhân dân. Ngoài ra, các đại biểu đề nghị Công an xã tham mưu các cấp có thẩm quyền quan tâm bố trí nguồn kinh phí trang bị trang phục, công cụ, phương tiện cho lực lượng Dân phòng và các Tổ tự quản về ANTT trên địa bàn xã, thôn; nâng mức phụ cấp cho Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng, Công an viên bán chuyên trách; hỗ trợ kinh phí cho các thành viên Đội dân phòng; đề nghị Công an xã tích cực xuống địa bàn hơn nữa để nắm bắt tình hình ANTT, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; phối hợp với các Tổ tự quản về ANTT tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT ban đêm. Công an xã đã tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị; trong thời gian tới Công an xã sẽ phát huy các mặt đã làm được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tham mưu cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã nói chung và thôn Liễu Đê nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Thế Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức Hội nghị của Công an xã Tân Liễu và chi bộ thôn Liễu Đê. Đồng thời nhấn mạnh lực lượng Công an xã cần phải bám sát địa bàn, đối tượng để có biện phòng ngừa, giáo dục, tuyên truyền, vận động, đấu tranh; kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh, trật tự. Đề nghị Công an huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an xã về mọi mặt để lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

CAH