Yên Dũng tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn trên địa bàn huyện năm 2024.

ページビュー:
Ngày 25/6, Phòng Kinh tế - Cơ quan thường trực Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức Hội nghị tập huấn cho thành viên Tổ công tác thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện giai đoạn 2021-2025, lãnh đạo UBND, cán bộ chuyên môn phụ trách Chương trình xây dựng nông thôn mới của các xã, thị trấn cùng đại diện Ban phát triển các thôn trên địa bàn huyện.

Trong 1 ngày, các học viên sẽ được Báo cáo viên Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, truyền đạt những nội dung cơ bản, các văn bản chỉ đạo của Trung ương về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bộ tiêu chí và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025; Bộ tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.  Hướng dẫn lập hồ sơ chứng minh tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã NTM kiểu mẫu và thôn NTM kiểu mẫu. Các nội dung cần quan tâm trong việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu và nội dung khác có liên quan.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cập nhật đầy đủ, kịp thời chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế xây dựng nông thôn mới ở đơn vị mình, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại huyện.

Thu Bích + Đồng Chín