Hội thảo báo chí tuyên truyền về phát triển kinh tế xã hội của huyện Yên Dũng

Trong khuôn khổ Hội báo xuân 2017 tổ chức tại Yên Dũng, chiều 17/1, diễn ra hội thảo báo chí tuyên truyền về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng , đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh chủ trì buổi hội thảo.

 

Năm 2017 huyện Yên Dũng phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất  đạt 15 đến 16%, giá trị sản xuất trên 1 ha đất nông nghiện đạt 108 triệu đồng, thu hút đầu tư 2 đến 3 khu dân cư mới trong đó hoàn thiện 1 khu dân cư tập trung, phát huy thế mạnh tiềm năng về du lịch.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận sâu sắc từ thực tiễn công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí của Trung Ương đóng trên địa bàn, báo Bắc Giang, đài phát thanh Truyền hình tỉnh, hầu hết các ý kiến đều nêu công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như góp phần tuyên truyền nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp, hạ tầng đô thị, phát triển du lịch và thu hút đầu tư, các đại biểu đã tham gia đóng góp các cơ quan báo chí trong tỉnh cần có nhiều bài chính luận, bình luận, xã luận về công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế, xã hội,tăng cường diễn đàn tiếng nói từ cơ sở; cần tuyên truyền các gương điển hình dễ học tập.

Phát biểu tại hội thảo đồng chí Trương Quang Hải phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh; đến nay huyện Yên Dũng có 8 xã về đích nông thôn mới, hạ tầng cơ sở có nhiều thay đổi, năm 2017 tập trung xây dựng 2 khu dân cư lớn tập trung dân cư, địa phương có nhiều lợi thế về du lịch như du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng thể thao giải trí, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp vì vậy công tác tuyên truyền rất quan trọng. Đồng chí cũng mong muốn các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương cần có những thông tin chính xá đồng hành cùng huyện tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện đã đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

 

                                                                  Hạnh Liên + Giáp Mạnh