Bí thư huyện ủy thăm cánh đồng mẫu tại thôn Tiên La

Sáng ngày 9 tháng 10, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã tới thăm cánh đồng mẫu lớn tại Thôn Tiên La xã Đức Giang. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đ/c Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện thăm mô hình lúa được triển khai trên địa bàn xã

Tháng 10 năm 2013, thôn Tiên La đã dồn điền đổi thửa thành công, có thể nói đây là bước ngoặt lớn trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương, đồng ruộng được chỉnh trang với những ô thửa lớn, giao thông, thủy lợi nội đông được quy hoạch thuận lợi, cơ giới hóa được đưa vào đồng ruộng, sản xuất nông nghiệp ổn định hơn rất nhiều.

Vụ mùa năm 2014, thôn Tiên La đã thực hiện xây dựng mô hình cánh đồng mẫu với diện tích 50ha, sản xuất lúa BC15, năng suất lúa cánh đồng mẫu được đánh giá khá cao, ước đạt 2,5 tạ/1 sào. Người dân trong thôn vô cùng phấn khởi với một vụ lúa được mùa. Bởi Thôn Tiên Lã, Xã Đức Giang trước kia gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp do hệ thống giao thông thủy lợi không đảm bảo. Sau gần 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự đoàn kết của toàn Đảng, chính quyền và nhân dân trong thôn, thôn Tiên La đã giành được nhiều thắng lợi với những chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.

Đ/c Bí thư hỏi thăm, động viên bà con tại nơi thu hoạch

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã xuống đồng, thăm hỏi động viên bà con nông dân xã Tiến Dũng thu hoạch lúa mùa.

Lương Hương