Hội nghị mở thầu sơ tuyển Chủ đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư mới Nam Tiến, xã Đồng Việt

Ngày 4/2, UBND huyện tổ chức Hội nghị mở thầu sơ tuyển Chủ đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư mới Nam Tiến, xã Đồng Việt. Dự hội nghị có ông Phan Văn Phương, Trưởng phòng Phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện- đại diện bên mời thầu, lãnh đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Đồng Việt, đại diện chủ đầu tư trúng sơ tuyển và đến mua hồ sơ theo đúng quy định: Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hoài Nam.

Tại hội nghị, đại diện Bên mời thầu đã tóm tắt toàn bộ quá trình thực hiện từ khi có chủ trương của tỉnh đến thời điểm đóng thầu bước sơ tuyển lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án. Việc đăng tải thông tin mời sơ tuyển được tiến hành trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đảm bảo tính công khai theo quy định.

Đơn vị tư vấn đấu thầu đã tiến hành thực hiện các thủ tục đóng thầu và mở hồ sơ dự sơ tuyển theo đúng trình tự và quy định của pháp luật về đấu thầu. Theo đó, tính đến trước thời điểm đóng thầu (08 giờ 30 phút ngày 04/2/2018) có một nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoài Nam (địa chỉ phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) tiến hành mua hồ sơ mời sơ tuyển và nộp hồ sơ dự sơ tuyển; hồ sơ dự sơ tuyển đã được mở công khai tại buổi Lễ và sẽ được đánh giá theo quy định.

Dự án Khu dân cư mới Nam Tiến, xã Đồng Việt nằm cạnh đường tỉnh 398 hướng đi từ thành phố Bắc Giang đến Hải Dương. Nơi đây có vị trí thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế và trung chuyển hàng hóa đi các địa phương khác như: theo hướng Tây sẽ đi Quốc lộ 1A; phía Bắc đi thành phố Bắc Giang; phía Đông đi tỉnh Hải Dương và phía Nam đi huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Ngoài ra còn liên kết với đường huyện, đường liên xã để đến các đô thị, huyện, xã, điểm dân cư nông thôn khác trong huyện và trong tỉnh.

Theo kế hoạch thì đường tỉnh 398 sẽ được nâng cấp để tạo sự thuận lợi giao lưu phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Việc hình thành Khu công nghiệp và cụm công nghiệp gần thị tứ cũng như nâng cấp đường tỉnh 398 sẽ là yếu tố quan trọng là động lực và cơ hội để khu vực nhanh chóng trở thành đô thị dịch vụ thương mại- công nghiệp. Đây cũng là tiền đề cho sự phát triển của khu dân cư mới của xã trong tương lai gần.

Hơn nữa, diện tích để quy hoạch xây dựng Khu dân cư mới Nam Tiến hiện nay là diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, khó canh tác do là chân đất vàn cao, khó khăn về nước tưới nên Dự án đã nhận được sự đồng thuận lớn từ phía người dân. Dự án có diện tích 9,8 ha, với đầy đủ các khu chức năng như: nhà văn hóa, khu nhà ở, khu vui chơi giải trí, cây xanh, bãi đỗ xe, điểm thu gom rác thải, khu xử lý nước thải cục bộ, giao thông đối ngoại liên kết với khu vực xung quanh, giao thông nội bộ…Tổng mức đầu tư hơn 64 tỷ 600 triệu đồng, trong đó, chi phí xây lắp các hạng mục công trình hơn 56 tỷ 800 triệu đồng, còn lại là chi phí thiết bị của các công trình. Khi đưa vào sử dụng, dự án sẽ mang lại cho cư dân môi trường sống tốt nhất, cùng rất nhiều tiện ích.

Hội nghị đã diễn ra công khai và minh bạch theo đúng các quy định của pháp luật. Sau hội nghị, UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn và tư vấn đấu thầu khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo, đảm bảo lựa chọn được nhà đầu tư đủ năng lực trong thời gian sớm nhất./. 

Hồng Phấn