Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa huyện

Chiều 2/4, Công ty cổ phần GWIN đã tổ chức lễ khởi công Trung tâm văn hóa huyện Yên Dũng thuộc khu đô thị mới Tiểu khu 2,3 Thị trấn Neo. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn TUV -  Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Quang Hải -UV BTV HU, PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, các xã thị trấn cùng chính quyền và nhân dân địa phương.

Về phía Chủ đầu tư có ông Nguyễn Văn Ngọc – CT HĐQT Công ty cổ phần GWIN, ông Phạm Minh Thảo – TGĐ Công ty CP GWIN. Đại diện đơn vị thi công có ông Phạm Thế Dự - Phó GĐ Công ty cổ phần Song Lộc.

Dự án KĐT mới TK2,3 Thị trấn Neo lấy tên thương mại là Dự án KĐT mới GWIN Garden, có quy mô 18,49 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Dự án bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật, sân thể thao, trung tâm văn hóa và khu đất ở. Dự kiến phục vụ nhu cầu về nhà ở cho khoảng 3.500 người. Khu đô thị GWIN Garden được quy hoạch và thiết kế đồng bộ, hiện đại với chuỗi các tiện ích vượt trội bao gồm các hạng mục nhà liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự, bãi đỗ xe, hệ thống điện, đường, viễn thông, hệ thống cấp thoát nước và các công trình công cộng phục vụ dan sinh. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 6/2016. Đến nay đã cơ bản hoàn thành xong giai đoạn 1 với khối lượng 40% theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt.

Một trong các hạng mục quan trọng của dự án  đó là Trung tâm văn hóa huyện có mức đầu tư trên 22,7 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng, dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2018. Công trình được xây dựng trên diện tích đất 2.658 m2, gồm 2 tầng có quy mô khán phòng 450 chỗ ngồi và các hạng mục khác như tiền sảnh, phòng đón tiếp, phòng làm việc, phòng chuẩn bị, phòng hóa trang, nhà kho, phòng truyền thống, phòng thư viện. Các hạng mục phụ trợ như sân vườn, đường nội bộ với tổng diện tích trên 10.000 m2, bồn hoa, khuôn viên với diện tích trên 5.000m2.

 

 Trung tâm văn hóa thể thao huyện là công trình mang ý nghĩa chính trị lớn trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển. Việc đưa công trình vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao, VHVN của nhân dân trong huyện, đồng thời phục vụ tổ chức các sự kiện: hội nghị, hội thảo, biểu diễn nghệ thuật, xúc tiến thương mại cũng như tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Công trình là điểm nhấn trong kiến trúc hạ tầng của Thị trấn Neo nói riêng và của huyện YD nói chung.

 

Thu Bích – Giáp Mạnh