Xã Quỳnh Sơn: Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

Nhằm lập lại trật tự giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông hè thoáng tránh xảy ra tai nạn giao thông, đồng thời tạo vẻ mỹ quan trên địa bàn xã, ngày 17/4, cùng với các địa phương trên địa bàn huyện, xã Quỳnh Sơn đã ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường khu vực trung tâm xã.

Trong ngày đầu ra quân, các thành viên BCĐ giải tỏa hành lang an toàn giao thông xã đã kêu gọi, vận động người dân tự giác tháo dỡ mái che, mái vẩy, chướng ngại vật, hàng hóa vật liệu xây dựng tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông. Đối với những hộ không tự giác tháo dỡ, BCĐ đã tiến hành tháo dỡ mái hiên, chặt cây cối của người dân nằm sát ven đường,.. để giải quyết hiệu quả tình trạng lấn chiếm lòng đường, đảm bảo đường thông hè thoáng, trật tự và an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông. Đồng thời cho các hộ có kinh doanh, buôn bán hai bên đường ký cam kết không không vi phạm, tái phạm.

Giải tỏa hành lang an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng nhằm thiết lập lại trật tự, kỷ cương, bảo đảm an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, do đó rất cần sự vào cuộc quyết liệt với tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa của các lực lượng chức năng, các cấp chính quyền, tổ chức chính trị- xã hội cùng sự ủng hộ của quần chúng nhân dân./.

 

Hồng Phấn