Chủ tịch UBND huyện đối thoại với nhân dân xã Trí Yên

Ngày 26/4, Đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Trí Yên. Cùng dự có các đồng chí đại diện UB MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan chuyên môn huyện.

 

 

           Tại buổi đối thoại đã có 12 ý kiến phản ánh, kiến nghị, trao đổi của người dân, tập trung vào các lĩnh vực như: giải quyết việc mua, bán đất trái thẩm quyền tại thôn Quốc Khánh, Đan Phượng, Bắc Thành, Hố Quýt, chậm cấp sổ đỏ, các chính sách đền bù giải phóng mặt bằng thuộc dự án quy hoạch mở rộng chùa Vĩnh Nghiêm và khu dân cư, việc thu hồi đất làm sân bóng tại thôn Minh Đức, vi phạm về khai thác khoáng sản, thôn Sơn Thịnh chưa có nhà văn hóa, công trình thủy lợi xuống cấp, việc chậm chi trả chế độ lương hưu…

           Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn huyện, xã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền một cách cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

 

 

            Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của đại diện nhân dân và ghi nhận toàn bộ ý kiến của đại biểu nhân dân. Đồng chí khẳng  định: Việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết. Buổi đối thoại là dịp để cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bức xúc của nhân dân, từ đó nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, có các chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn huyện./. 

Hồng Phấn