Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, sáng 19/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Việt. Ông Trần Văn Lâm – UV BTV Tỉnh ủy – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh BG làm trưởng đoàn. Cùng đi ở huyện có đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó Bí thư TTHU – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Đức  - UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Trần Công Tấn – PCT HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, Ông Trần Văn Lâm – UV BTV Tỉnh ủy – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh BG đã thông báo nhanh sự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XIV. Theo dự kiến, kỳ họp này sẽ diễn ra trong 21,5 ngày, khai mạc vào ngày 22/5 và bế mạc vào ngày 20/6/2017.

Đại diện của hơn 150 đại biểu cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc đã bày tỏ những băn khoăn về một số vấn đề và đề xuất, kiến nghị ý kiến liên quan như: chế độ người có công với cách mạng, dân công hỏa tuyến; các cấp ngành cần vào cuộc để thanh, kiểm tra các đối tượng đang hưởng chế độ thương bệnh binh, nạn nhân CĐDC chưa đúng thực tế ở địa phương, xác minh lại nguồn đất mà nhà nước thu hồi của dân để cho doanh nghiệp thuê tại dự án Đồng Cửa; giải quyết những bất cập trong giao ruộng cho nhân khẩu mới sinh và tuyển dụng giáo viên mầm non…

Tiếp thu các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của các cử tri, đại diện UBND xã Đồng Việt, UBND huyện và ông Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Trần Văn Lâm đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền; khẳng định tiếp thu và ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

Thu Bích – Hồng Phấn