Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với nhân dân các xã, thị trấn khu Đông Bắc

Sáng 14/6/2017, tại hội trường UBND xã Tân An, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã có buổi đối thoại với đại diện nhân dân của các xã, thị trấn khu Đông Bắc. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Hoàng Văn Đức – UV BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ và đại diện nhân dân của 8 xã, thị trấn.

 

 

Tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận 17 ý kiến phản ánh, kiến nghị, trao đổi của người dân, tập trung vào các lĩnh vực: chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, việc quy hoạch lại đồng ruộng, thực hiện dồn điền đổi thửa, đầu tư kinh phí xây dựng các công trình, hạ tầng nông thôn như đường giao thông, các công trình văn hóa; xây dựng hệ thống rãnh thoát nước thải, kênh mương, đường giao thông nội đồng; việc phân bổ kinh phí nâng cấp, duy tu và cải tạo hệ thống đê bối. Giải pháp để hỗ trợ sản xuất không để tình trạng người dân bỏ ruộng do thiếu lao động; chính sách về đền bù giải phóng mặt bằng; giải quyết xử lý tồn tại vi phạm giao đất; vấn đề bảo vệ môi trường, hỗ trợ dụng cụ bảo hộ lao động, xử lý rác thải; việc thanh toán tiền bồi thường GPMB làm đường 293, 299B đi Trí Yên... 

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí PCT UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các ngành của huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được các ngành và đồng chí Bí thư Huyện ủy trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của đại diện nhân dân và ghi nhận toàn bộ ý kiến của đại biểu nhân dân. Đồng chí khẳng  định: Việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết. Buổi đối thoại là dịp để cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bức xúc của nhân dân, từ đó nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, có các chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn huyện./. 

Thu Bích  - Hồng Phấn