Tiếp xúc cử tri đai biểu HĐND tỉnh huyện tại xã Yên Lư

Sáng 21/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang, huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Lư.

Đồng chí Hoàng Văn Đức Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu đã thông báo tóm tắt tới cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa  XVIII ; dự kiến trương trình kỳ họp thứ 7, khóa XIX, HĐND huyện,  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH,  10 tháng của tỉnh, năm 2017 của huyện; mục tiêu, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm cảu tỉnh và các giải pháp chủ yếu năm 2018 của huyện.

Tại buổi tiếp xúc các cử tri thẳng thắn bày tỏ ý kiến, kiến nghị HĐND các cấp, cơ quan chức năng và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề như: chế độ người có công, vi phạm đất đai, ô nhiễm môi trường,  xây dựng đường gia thông  Nham Sơn đi  thôn  Yên Tập Bắc, Cứng hóa mặt đê Nham Sơn đi Yên Lư, vẫn còn tình trạng  hút cát vào ban đêm tại khu vực Sông cầu thuộc địa phận xã Yên Lư, chế độ khám chữa bệnh theo chế độ  bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh thôn Yên Phượng, sử lý vi phạm hành lang đường , di chuyển cột điện tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân thôn Yên Tập Bắc…

Các vấn đề cử tri quan tâm đã được đồng chí chủ tịch UBND xã, giải trình làm dõ các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Văn Đức Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri xã Yên Lư.

Trước ý kiến của cử tri về công tác ô nhiễm môi trường, đồng chí cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Những nội dung khác, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu và gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh, huyện xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Hạnh Liên