Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Yên Dũng

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang và Nhà hát kịch nói Quân đội, tối 17/1 Nhà hát kịch nói Quân đội tổ chức biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân và cán bộ, chiến sỹ huyện Yên Dũng. Đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đến dự.

Sân khấu ngoài trời được dựng tại Đài tưởng niệm huyện Yên Dũng, Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở “Sóng muôn đời thao thức” của tác giả Chu Thơm, do đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng. "Sóng muôn đời thao thức" kể về câu chuyện xảy ra ở một nhà máy đóng tàu của Bộ Quốc phòng. Dững, Giám đốc nhà máy là một kỹ sư tài năng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm nhưng gặp không ít trở ngại… Bằng ý chí kiên cường, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, họ đã đứng vững trước cơn lốc của kinh tế thị trường, đưa nhà máy vững bước đi lên sánh vai cùng các nước có nền kỹ thuật đóng tàu tiên tiến trên thế giới. Dững được vinh danh là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, như một sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp mà thế hệ cha anh đã từng cống hiến xây dựng nhà máy.

Câu chuyện trong "Sóng muôn đời thao thức" ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, ca ngợi tình đồng chí, đồng đội cao đẹp của những người chiến sĩ trên mặt trận lao động sản xuất thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Vở diễn cũng nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải sống có trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân, xứng đáng với thế hệ những người đi trước đã hy sinh xương máu cho đất nước.

Vở diễn đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi, góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ huyện nhà./.

Thu Bích