Chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2018

Sáng ngày 29/5, Chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên, Ban trị sự Hội phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562. Thượng tọa Thích Thiện Văn,  Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Viện chủ tổ đình Vĩnh Nghiêm ; Thượng toạ Thích Thanh Vịnh – Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm, cùng lãnh đạo MTTQ tỉnh, ở huyện có đồng chí Bùi Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Quang Khải, Phó chủ tịch HĐND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể  và đông đảo tăng ni, phật tự đến dự lễ.

Đ/c Bùi Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Phật đản là lễ trọng đại diễn ra hằng năm vào rằm tháng Tư để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. Đây cũng là dịp để khích lệ phát quang Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện chủ trương, chính sách về tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Tại Đại lễ, Thượng tọa Thích Thiện Văn,  Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Viện chủ tổ đình Vĩnh Nghiêm đã đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nhắc nhở mỗi tăng ni, phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng, hòa bình cho nhân loại.

​Tại lễ mừng phật đản, phật lịch 2562 - dương lịch năm 2018, được Chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức trang trọng với các nghi lễ tắm phật và nghi lễ cầu quốc thái dân an... Qua đó thể hiện tấm lòng thành kính của phật tử dâng lên đức phật, phấn đấu vì hòa bình và phát triển của dân tộc./

Hạnh Liên