Hội chữ thập đỏ huyện: Tổ chức trao tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thực hiện chương trình công tác Hội, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 31/5, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với đơn vị tài trợ trên địa bàn huyện tổ chức thăm tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

 

 

 

Theo đó, Hội đã tổ chức trao tặng 19 xuất quà cho các cháu thiếu nhi của 4 xã đó là: Xuân Phú, Đồng Phúc, Thắng Cương và Đồng Việt với tổng trị giá trên 5 triệu đồng do 2 đơn vị tài trợ là Ban quản lý dự án huyện và Siêu thị Thiên Ân. Những đối tượng được nhận quà đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cần sự ủng hộ giúp đỡ từ cộng đồng. Tiêu biểu như cháu Trần Thị Hoa con anh Trần Viết Tình thôn Thắng Cương, xã Thắng Cương. Mẹ mắc bệnh tâm thần đã bỏ đi, cháu ở với bố, tuy nhiên, bản thân bố của cháu là anh Tình bị bệnh, cơ thể yếu ớt không thể lao động, trong nhà không có tài sản gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường đã cũ.

Bởi vậy, những suất quà của Hội chữ thập đỏ và nhà tài trợ tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, trách nhiệm, ý thức cộng đồng nhằm chia sẻ, động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc để trở thành người có ích cho tương lai và để các cháu có ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 vui vẻ ấm áp nghĩa tình./.

Hồng Phấn