Hội nghị sơ kết công tác Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ngày 28/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có ông Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin tỉnh Bắc Giang.

Trong 6 tháng qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện đã tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức Hội, kết nạp mới 5 hội viên, nâng tổng số toàn huyện gần 1.220 hội viên. Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được quan tâm thường xuyên, phối hợp vận động trao tặng gần 1.000 xuất quà nhân dịp ngày lễ, tết với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra, hội phối hợp với Hội bảo trợ trẻ em nhiễm Dioxin tại Pháp duy trì hoạt động trao tiền hỗ trợ nuôi dưỡng cho 8 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã: Đồng Phúc, Thắng Cương, Tiến Dũng, Tân Liễu và thị trấn Neo. Phối hợp giải quyết chế độ ưu đãi cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đến nay toàn huyện có 928 người được hưởng chế độ.

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã chủ động, tích cực triển khai vận động các nguồn lực xây dựng quỹ “Chăm sóc, giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam”. Đến nay, số tiền gây quỹ đạt 500 triệu đồng, bình quân chân quỹ là 480 nghìn đồng/người. Một số chi hội làm tốt như: xã Yên Lư, Quỳnh Sơn, Xuân Phú, Lãng Sơn và Tân An.

Ngoài ra, công tác giúp đỡ vốn sản xuất, tạo việc làm, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ học bổng cho con, cháu nạn nhân chất độc da cam được huyện hội thực hiện tốt.

Ảnh HN

Trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện tiếp tục đề ra các giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vận động hội viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước... Đặc biệt, quan tâm công tác chăm lo đời sống hội viên, thống kê, khảo sát nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, con cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến, những người sinh sống trong vùng kháng chiến,… để giúp các đối tượng bị nhiễm được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước./.

Hồng Phấn