Hội nghị tổng kết công tác tổ chức đại hội TDTT năm 2017

Chiều ngày 10/10, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức đại hội TDTT cấp xã, huyện và chuẩn bị lực lượng tham gia đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII năm 2017. Đồng chí Trương Quang Hải-UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí trương Quang Hải-UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Thực hiện công tác tổ chức đại hội TDTT, cấp xã, huyện 2017, các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND huyện sớm ban hành kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho người dân hăng hái tham gia các hoạt động  trong đại hội.

Tính đến ngày 28/5, 100% các xã, thị trấn tổ chức xong đại hội cấp cơ sở, các môn thi đầu trong đại hội 05 môn thi đấu trở lên thu hút trên 6.500 vận động viên tham gia và trên 52.000 người quần chúng nhân dân tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và các màn đồng diễn trong buổi lễ khai mạc. Có nhiều xã có màn đồng diễn ấn tượng, đẹp mắt như: Xuân Phú, Lãng Sơn, Thị trấn Neo…

Về tổ chức đại hội TDTT cấp huyện đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho lực lượng trọng tài điều hành các nội dung thi đầu của đại hội, đến nay đã tổ chức được 08/10 môn thi đấu: Việt dã, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng đá, Điền kinh thu hút 1200 vận động viên tham gia thi đấu.

Lễ khai mạc đại TDTT cấp huyện diễn ra trang trọng. Phần diễu hành biểu dương lực lượng gồm 38 khối thu hút 2000 người tham gia, màn đồng diễn nghệ thuật với sự tham gia của 200 hội viên CLB dưỡng sinh người cao tuổi, 300 en học sinh khối trường THCS, 100 chiến sỹ trường quân sự quân đoàn 2 đẹp mắt để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Chuẩn bị lực lượng tham gia đại hội TDTT cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới đây huyện thành lập đoàn diễu hành gồm 53 người và cử VĐV tham gia các giải thể thao do tỉnh tôt chức.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho 07 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức đại hội TDTT cấp xã, cấp huyện năm 2017.

Kết luận hội nghị đồng chí Trương Quang Hải -UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội TDTT cấp xa, huyện trong thời gian vừa qua, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời nhân mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong thoài gian tới: Phòng văn hóa- Thông tin, Trung tâm văn hóa thể thao huyện, tập trung cao cho đại hội TDTT cấp tỉnh, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu TDTT cho các vận động viên trẻ tiềm năng, tham mưu cho UBND huyện các giải pháp nâng cao hơn nữa phòng trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại trong quần chúng nhân dân, định kỳ tổ chức  các giải thể thao mũi nhọn, chú trọng phát triển TDTT trong khối trường học, xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ cho luyện tập TDTT.

Các cá nhân, tập thể được khen tặng:

                                                                                  Hạnh Liên