Hội thi “Tuổi trẻ sáng tạo tuyên truyền phòng, chống ma túy” huyện Yên Dũng năm 2018

Ngày 26/5, Ban Thường vụ huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ sáng tạo tuyên truyền phòng, chống ma túy” huyện năm 2018 tại trường THCS Thị trấn Tân Dân.

Tham gia hội thi có 3 đội là “Măng non”, “Xung kích” và “Sẵn sàng”, trải qua 04 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, vẽ tranh tuyên truyền ma túy, tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống ma túy. Với sự chuẩn bị chu đáo, nhất là ở phần thi tiểu phẩm được dàn dựng khá công phu bằng hình thức sân khấu hóa, nội dung kịch bản phong phú, khả năng diễn xuất khéo léo, linh hoạt chủ động trên sân khấu, các đội đã đem tới cho hội thi nhiều thông điệp ý nghĩa trong công tác phòng, chống ma túy.

Thông qua hội thi nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về những tác hại của ma túy; nắm vững các nội dung pháp luật về phòng chống ma túy, để có định hướng đúng đắn trong học tập và trong cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho các đội tham gia. Giải nhất thuộc về đội Xung kích.

Nhân dịp này, Huyện đoàn đã phát động cuộc vận động “Ba không với ma tuý” trong thanh thiếu niên: không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy; tổ chức cho 1000 đoàn viên thanh niên tại các đơn vị trường học, đoàn thanh niên các xã, thị trấn ký kết thi đua thực hiện cuộc vận động trên./.

Hồng Phấn