Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Ngày 26-5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Dũng tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè gắn với Phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc Hè thiếu nhi năm 2018.

Chiến dịch TNTN hè năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ Yên Dũng sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, được triển khai từ ngày 26 tháng 5 đến hết tháng 8 năm 2017 trên địa bàn 21 xã, thị trấn, với các hoạt động chính như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “ Bảo vệ môi trường”. Cùng với đó, triển khai các hoạt động như: vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên nông thôn; thực hiện công trình hướng đến chăm lo cho thiếu nhi.

Nhân dịp này, Huyện đoàn trao 100 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại các xã, thị trấn trên địa bàn, tổng trị giá 30 triệu đồng; phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam trao 10 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi của xã Thắng Cương.

Ngay sau lễ phát động, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn Thanh niên thị trấn Neo phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức sơn mới và sửa chữa nhà ở cho thanh niên Nguyễn Văn Điền (tiểu khu 3), Lê Thị Đừng (tiểu khu 2) đây là những thanh niên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn.

Điểm khác biệt trong lễ phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay đó là BTV huyện đoàn không tổ chức rầm rộ tại điểm khai mạc diễn ra buổi lễ mà 100% các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện cũng đồng loạt ra quân thi công 20 công trình, phần việc  thanh niên. Các công trình phần việc tập trung vào lĩnh vực “xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng đô thị văn minh” và các hoạt động an sinh xã hội. Kết thúc ngày ra quân, toàn huyện đã nạo vét 4,5 km kênh mương nội đồng; thu gom 110 m3 thải; vệ sinh, làm đẹp hơn 10 nghĩa trang liệt sỹ; khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng người cao tuổi, xây dựng và gắn biển 01 sân vận động thanh niên xã trị giá 27 triệu đồng (xã Tân Liễu), khởi công san lấp, xây dựng 01 sân vận động xã Yên Lư (với kinh phí xã hội hóa trên 60 triệu đồng). Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương trên địa bàn./.

Hồng Phấn- Giáp Mạnh