Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 02 bà mẹ tại xã Quỳnh Sơn

Sáng 08/2, Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức  Lễ truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 02 bà mẹ tại xã Quỳnh Sơn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phan Thế Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân mẹ VNAH

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Thế Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Tại Quang Khải,-Phó CHủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quang Hải- UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Mẹ Hoàng Thị Phượng có hai con là  Hoàng Văn Thắng sinh năm 1925 hi sinh  tại chiến trường Miền Bắc, Phan Tiến Dũng sinh năm 1932 hi sinh tại chiến trường biên giới Việt ­– Lào.

Mẹ Vũ Thị Diện có con là Hoàng Văn Na sinh năm 1939 hi sinh tại chiến trường Lào và con Vũ Trí Dung hi sinh tại chiến trường Miền Nam.

Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp, ngành của huyện thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, không ngừng đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Đây là hoạt động nhằm tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc cho thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phan Thế Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân mẹ  Hoàng Thị Phượng và Vũ Thị Diện.Đây là danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước truy tặng, tặng thưởng cho những mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh thầm lặng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc truy tặng là sự tôn vinh, ghi nhận công lao của các mẹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta./.

                                                                  Hạnh Liên