Rộn ràng ngày hội “Bé với mùa xuânt” của trường Mầm non Yên Lư 2

Nhằm mang tới cho trẻ một không gian trải nghiệm bổ ích, tươi vui, sôi nổi với màu sắc, hương vị, không khí của ngày Tết và mùa xuân từ đó tăng cường gắn kết giữa nhà trường, gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục và dành cho trẻ những điều kiện tốt nhất để trẻ được phát triển một cách toàn diện. Vừa quan, trường Mầm non Yên Lư 2 tổ chức ngày hội trải nghiệm với chủ đề “Bé với mùa xuân”. Dự ngày hội có đ/c Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; Đại diện lãnh đạo địa phương; cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo phụ huynh nhà trường.

  

                Đ/c: Lương Văn Lý - Phó trưởng PGD&ĐT tặng hoa và quà ngày hội

Chương trình mở đầu ngày hội là phần văn nghệ đầy sắc xuân được các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé thể hiện với những điệu múa, bài hát vui tươi, sôi nổi về chủ đề mùa xuân, ngày Tết truyền thống. Những tiết mục văn nghệ đã thực sự tạo nên bầu không khí vui tươi qua đó muốn gửi gắm những thông điệp của trẻ về  mùa xuân mới an bình, hạnh phúc...

  

                      Tiết mục Múa Lân của giáo viên cùng phụ huynh nhà trường

Sau phần văn nghệ tất cả các bé được tham gia “Thử tài ngày xuân” và “Bé khéo tay hay làm” Đây là nội dung có sự tham gia của phụ huynh và trẻ cùng chung sức để thi tài như: vẽ tranh, trang trí cây mai, cây đào, bày mâm ngũ quả và gói bánh trưng... Trong quá trình các bé tham gia hoạt động hai cô giáo hóa thân đóng vai Hổ Vằn và Thỏ Hồng kể những câu chuyện hấp dẫn rồi đi đến từng nhóm lớp trò chuyện, đàm thoại và tham gia cùng trẻ. Ở hoạt động này, trẻ có cơ hội được phát huy những khả năng của mình với đôi bàn tay khéo léo, sự nhanh nhẹn, thông minh, sáng tạo cùng với kỹ năng hợp tác trong nhóm nhịp nhàng, hiệu quả để hoàn thành các sản phẩm. Đối với nhiều bé, hoạt động gói bánh chưng là hoàn toàn mới mẻ, lạ lẫm, chính vì vậy khi được trực tiếp tham gia gói bánh cùng phụ huynh đã giúp các bé hết sức phấn khích, tò mò và đam mê hoạt động...

   

                                  Đông đảo phụ huynh đến tham dự ngày hội

   

                          Hổ Vằn và Thỏ Hồng kể chuyện rồi tham gia cùng các bé

   

Các bé làm hoa và …

   

và gói bánh trưng…

Sau phần “Thử tài ngày xuân”, “Bé khéo tay hay làm”, trẻ tham gia diễn các vở kịch, đố vui, trình diễn thời trang... trong sự cổ vũ hết sức sôi động, nhiệt tình của các bạn cùng các bậc phụ huynh và đông đảo nhân dân.

  

Vở kịch “Ba cô gái”

                                Tiệt mục "Trình diễn thời trang"

Ngày hội trải nghiệm “Bé với mùa xuân” của cô và trò Trường Mầm non Yên Lư 2 đã đem đến cho trẻ một ngày hội thực sự ý nghĩa. Qua ngày hội, trẻ được giáo dục một cách sâu sắc về ý nghĩa, giá trị tốt đẹp ngày Tết truyền thống của dân tộc, về mùa xuân đặc biệt giúp cho trẻ phát huy những  năng lực, phẩm chất cần thiết cho tương lai./.

                                                                                                                                                                                         

                                                                                                      Nguyễn Thị Tứ