Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện gặp mặt các thầy thuốc ưu tú, đơn vị y tế nhân kỷ niệm 63 năm ngày thày thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27/2, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2918), Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức gặp mặt các thầy thuốc ưu tú và một số đơn vị y tế trên địa bàn huyện.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Quang Hải Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Công Tấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c đồng chí trương Quang Hải UYBTV huyện Ủy, PCT UBND huyện tặng hoa các cơ sở y tế trên địa bàn

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện Đồng chí Trương Quang Hải Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện  chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng trong ngành Y tế huyện nhà, xứng đáng với danh hiệu thầy thuốc ưu tú, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của toàn xã hội.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 01 bệnh viện đa khoa, 01 trung tâm y tế, 20 phòng khám tư nhân, 21 xã trạm y tế xã, thị trấn, 01 công ty dược. Tổng số cán bộ y tế toàn huyện là: 469, Trong đó Bác sỹ 86, dược sỹ đại học 7, cán bộ trung cấp y 243, cán bộ trung cấp dược 118, và cán bộ khác 15, có 4 thày thuốc ưu tú đã nghỉ hưu.

Trong những năm qua huyện có bước phát triển đáng kể về kinh tế, xã hội đời sống của người dân được nâng lên. Có được kết quả đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các thế hệ thầy thuốc. Tính riêng năm 2017  toàn huyện đã khám và điều trị trên  292.000 lượt người; thực hiện tiêm đủ 8 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trên 4.300 trẻ em dưới 1 tuổi. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược ngoài công lập, công tác bảo đảm ATTP . Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 12,3%, giảm 0,6% so với năm 2016. có thêm 1 xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã và 03 xã được công nhận lại, nâng tổng số lên 18 xã, thị trấn, chiếm tỷ lệ 85,71%.

Tuy nhiên hiện nay cơ sở vật chất ngành y tế còn gặp nhiều khó khăn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn ngành Y tế cần quan tâm củng cố và hoàn thiện hệ thống, vừa phát triển y tế chuyên sâu, vừa tăng cường y tế cơ sở, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu, đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính gắn với sự phát triển y tế toàn dân, nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người bệnh. Tiếp tục phát huy hiệu quả phối hợp liên ngành, đa ngành trong chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền trong phát triển y tế, đặc biệt là y tế cơ sở, truyền thông để người dân biết tự bảo vệ mình trước những yếu tố tác động có hại đến sức khỏe...

Dịp này các đồng chí lãnh đạ huyện tặng hoa chúc mừng các thày thuốc ưu tú và các đơn vị y tế trên địa bàn huyện.

Giáp Mạnh