Trao nhà nhân ái cho gia đình thương binh

Ngày 7/5, Huyện đoàn Yên Dũng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho gia đình thương binh Đặng Văn Đao (SN 1946) ở thôn Tiên La, xã Đức Giang.

Ông Đặng Văn Đao nhập ngũ năm 1969, đơn vị E-458, Trung Đoàn 568, tham gia chiến đấu tại đơn vị 98 đặc công tỉnh đội Khánh Hòa, năm 1971 ông bị thương, địch bắt giam tại nhà giam Phú Quốc. Năm 1973 ông được tha và xuất ngũ. Ông vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương chiến sỹ giải phóng. Trở về địa phương, kinh tế còn nhiều khó khăn, hai vợ chồng ông sống trong ngôi nhà nhỏ đã bị xuống cấp, không có công trình phụ, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nhưng gia đình chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà.

Thấu hiểu được hoàn cảnh ấy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trích quỹ đoàn 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình xây dựng nhà Nhân Ái. Đồng thời, chỉ đạo Đoàn thanh niên xã Đức Giang phụ trách thi công công trình. Sau thời gian gần một tháng thực hiện, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 51 mét vuông, sàn lát gạch hoa, mái lợp tôn lạnh với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng. Trong đó, 100% ngày công xây dựng do đoàn viên, thanh niên xã tình nguyện giúp, kinh phí còn lại do chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, cá nhân, người thân và bà con ủng hộ.

Việc xây dựng và bàn giao nhà nhân ái là hoạt động đầy nghĩa tình, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà chung tay cùng toàn xã hội chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình Thương binh Liệt sỹ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Hồng Phấn