Trường THPT Yên Dũng số 3 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến 24/6/2017, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, hiện nay cũng như các trường THPT trong huyện, trường THPT Yên Dũng số 3 đang tập trung cao độ cho công tác ôn tập, hướng dẫn học sinh cách làm bài sao cho đạt kết quả tốt nhất.

 

Trường THPT số 3 có 380 học sinh, khối 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017.Trong đó số thí sinh của trường đăng ký thi tổ hợp môn khoa học xã hội 228 thí sinh, thí sinh đăng ký thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên 153 thí sinh.

 Để chuẩn bị kiến thức cho các em học sinh, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức ôn tập ngay từ đầu kỳ hai  với các môn cơ bản trước, các môn thi khác ngay từ  khi có thông báo của Bộ, của Sở Giáo dục nhà trường đã có kế hoạch cụ thể, phân luồng cho học sinh, bồi dưỡng học sinh có học lực yếu.

 

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực cho các em học sinh ôn tập theo hướng dẫn của Sở Giáo dục- Đào tạo. Đặc biệt, từ học kỳ II nhà trường đã tổ chức thi khảo sát chất lượng khối 12 để đánh giá chất lượng của các em ở từng bộ môn, từ đó giáo viên có kế hoạch ôn tập sát nội dung và phù hợp với từng đối tượng học sinh, đồng thời tổ chức việc ôn tập theo đúng thời  gian, tập trung vào những kiến thức cơ bản trọng tâm nằm trong chương trình lớp 12, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Đến nay, khối lớp 12 đã được ôn tập xong kiến thức cơ bản và sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra. Các môn học nhà trường đều xây dựng các ngân hàng đề thi để các em được làm quen với dạng đề thi năm nay.Em trần Văn Hùng lớp 12A1 Trường THPT Yên Dũng số 3 cho biết: Em đã ôn hết chương trình học, cũng cố thêm kiến thức, giờ ôn tập thêm sẵn sáng cho kỳ thi.

 

Ngoài việc ôn tập, nhà trường còn thường xuyên cập nhật kịp thời thông tin về kỳ thi, định hướng tốt cho các em giảm áp lực, tự tin bước vào kỳ thi. Nhà trường lựa chọn những giáo viên dạy giỏi, giàu kinh nghiệm để phân công giảng dạy khối 12. Từ kế hoạch chung của nhà trường, từng tổ chuyên môn, mỗi giáo viên được phân công ôn luyện tự xây dựng kế hoạch, chuẩn bị giáo án hợp lý. Trong quá trình giảng dạy, ôn luyện có những biện pháp cụ thể để phân loại học sinh, bồi dưỡng kiến thức, có phương pháp riêng đối với những học sinh yếu kém, đồng thời giáo viên luôn gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với các em những vướng mắc về kỳ thi. Nội dung ôn tập luôn bám sát kiến thức cơ bản của Bộ Giáo dục- Đào tạo và kế hoạch của Sở Giáo dục- Đào tạo. Bên cạnh đó, nhà  trường cũng thường xuyên đẩy mạnh việc hướng nghiệp thông qua hoạt động tư vấn, hướng dẫn học sinh lựa chọn khối thi, môn thi, xét Đại học cho phù hợp với năng lực của mỗi học sinh.

 

Điểm mới năm nay, đó là mỗi thí sinh trong phòng thi sẽ có một mã đề khác nhau. Với cách thi như vậy đòi hỏi học sinh phải tập trung ôn nhiều hơn, kiến thức tuy thi trong chương trình lớp 12 nhưng sẽ bao quát, toàn diện. Giáo viên dạy ôn thường xuyên ra bài kiểm tra đan xen giữa trắc nghiệm và tự luận bởi làm tốt tự luận, hiểu rõ đề bài thì mới làm được trắc nghiệm. Ưu điểm của phương pháp thi này sẽ đánh giá thực chất hơn chất lượng học sinh.

 

Thày Trần  Đình Nam Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Cùng với công tác ôn tập nhà trường đã tập trung cao cho chuẩn bị các điều kiện thi tốt nghiệp, Hội đồng thi trường THPT Yên Dũng số 3 cùng với học sinh của trường còn có 100 em học sinh trường THPT  Quang Trung. Đến nay các điều kiện về mọi mặt cho kỳ thi đã hoàn thành sẵn sàng cho một kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc.

Hy vọng rằng trước sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các thầy giáo cô giáo,  và sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia một cách tự tin, vững vàng và đạt kết quả cao nhất.

 

                                                                                  Hạnh Liên + Giáp Mạnh